Sư phạm mầm non

Sư phạm mầm non

THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC

  • Thời gian 2 năm
  • Bằng cấp Trung cấp chính quy
  • Đối tượng tuyển sinh THPT, BTTH
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trường Trung cấp Đông Dương tuyển sinh ngành Sư phạm Mầm non

Những năm trở lại đây, Sư phạm Mầm non trở thành một trong những nghề hot được các bạn trẻ quan tâm, bởi đây là 1 trong 5 nhóm ngành nghề dễ kiếm được việc làm nhất. Để không phải lo đến vấn đề việc làm sau khi ra trường giới trẻ nên lựa chọn các ngành học phù hợp với thực tiễn “thừa thầy thiếu thợ”.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều trường từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học đào tạo chuyên ngành Sư phạm Mầm non để cung cấp nhân lực cho cả nước. Tuy nhiên, các cơ sở đào tạo chưa thực sự chú trọng đào tạo đội ngũ giáo viên mầm non chất lượng cao, giỏi kiến thức, thành thạo trong nghiệp vụ. Với chương trình đào tạo bài bản, liên kết với các trường quốc tế, Trường Trung cấp Đông Dương là một trong những trường trung cấp đầu tiên được Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh cho phép đào tạo ngành Sư phạm Mầm non. Trong những năm vừa qua, hơn 95% sinh viên tốt nghiệp tại nhà trường đều xin được việc làm ở các trường mầm non chất lượng cao hay trường mầm non quốc tế trên địa bàn cả nước.

1. Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế

Tuy là một trường trung cấp nhưng Trường Trung cấp Đông Dương rất chú trọng đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất hiện đại để bổ trợ cho việc học tập của sinh viên. Ngoài phòng học lý thuyết, giảng đường, nhà trường còn có thêm phòng thực hành được trang bị máy lạnh, máy chiếu, bảng thông minh,… giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu bài giảng, học tập theo phương pháp số hóa, học đi đôi với hành để củng cố kiến thức.

Sư phạm mầm non Thư viện điện tử và phòng máy tiện nghi giúp sinh viên dễ dàng tra cứu tài liệu

Với nhiệm vụ đào tạo những chuyên viên trình độ trung cấp chuyên nghiệp có kiến thức tốt, kỹ năng thực hành thành thạo, biết cách làm việc độc lập và có tính sáng tạo nên nhà trường khuyến khích sinh viên dành nhiều thời gian tự học. Trường Trung cấp Đông Dương có hệ thống thư viện hơn 5.000 đầu sách quốc tế cùng với kho dữ liệu học tập và thư viện điện tử hơn 10.000 bản sách, báo chí, các phòng máy đều có đường truyền cáp quang, wifi tốc độ cao giúp sinh viên dễ dàng tra cứu tài liệu. Với một ngành học đặc thù đòi hỏi nhiều kiến thức thực hành như Sư phạm Mầm non, nhà trường còn có nhiều phòng thanh nhạc, chế tạo đồ chơi,… để sinh viên rèn luyện nghiệp vụ của mình.

2. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

Trường Trung cấp Đông Dương là thành viên thuộc Hệ thống Phát triển Giáo dục Quốc tế Đông Dương nên có đội ngũ giáo viên giảng dạy chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng viên của trường tốt nghiệp từ các trường đại học lớn trong nước cũng như nước ngoài, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn cao, chú trọng phát triển khả năng tư duy và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

 Sư phạm mầm non Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp luôn nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn sinh viên

Mặt khác, để nâng cao chất lượng dạy và học, Trường Trung cấp Đông Dương mời các giáo sư, tiến sĩ là các giảng viên uy tín của Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Sài Gòn về giảng dạy. Ngoài ra, hơn 15% đội ngũ giáo viên của nhà trường là người nước ngoài được tuyển chọn từ tổ chức tuyển dụng nhân sự quốc tế. Ngoài bằng cấp, các thầy cô còn có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và có mong muốn mang nền giáo dục quốc tế về Việt Nam. Sinh viên Hoàng Thị Oanh - Khóa T13 Trường Trung cấp Đông Dương cho biết: “Các giảng viên ở Trường Trung cấp Đông Dương rất vui tính, thường xuyên khuyến khích, chỉ dạy chúng em học nhóm và cách tự học dựa trên nguồn tài liệu của nhà trường. Với không khí cởi mở, vui vẻ vừa học vừa trao đổi, gặp khó khăn ở đâu là được tháo gỡ ngay lập tức nên chúng em có động lực học tập rất lớn. Ngoài kiến thức học được chúng em còn rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm, tự giải quyết vấn đề nhờ đó học tập hiệu quả hơn”.

3. Chương trình học chất lượng

Trong thời gian đào tạo 2 năm, sinh viên sẽ học hơn 30 môn học đại cương và chuyên ngành theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Với chương trình đào tạo chuyên nghiệp, bám sát yêu cầu thực tế, sinh viên sẽ rèn luyện được tác phong của người giáo viên, có năng lực nghiệp vụ chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em từ sơ sinh đến 6 tuổi theo yêu cầu của công việc. Điểm đặc biệt của chương trình Sư phạm Mầm non ở Trường Trung cấp Đông Dương so với các cơ sở đào tạo khác đó chính là muốn đào tạo ra những giáo viên mầm non có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát, vừa có thể trợ giảng và đứng lớp ở những môi trường quốc tế chất lượng cao. Chính vì vậy ngoài các phân môn chính, nhà trường còn thiết kế thêm các tiết học Anh văn chất lượng 20 tiết/tuần để giúp các em sử dụng thành thạo ngoại ngữ, đạt chuẩn IELTS 5.5 sau khi hoàn tất chương trình. Ngoài ra, chương trình học chất lượng ở Trường Trung cấp Đông Dương còn được thiết kế thêm các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm, trở thành những người linh hoạt có thể làm việc ở bất kỳ môi trường nào.

4. Có cơ hội học liên thông và nhận bằng cấp quốc tế

Sau khi hoàn tất chương trình học nếu sinh viên có nguyện vọng học liên thông sẽ được nhân viên của nhà trường tư vấn, giúp đỡ. Bởi Trường Trung cấp Đông Dương có liên kết với các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài nước để hỗ trợ sinh viên tham gia học tập, nâng cao bằng cấp. Ví dụ như trường có liên kết đào tạo với Trường Cao đẳng UPC tại Sydney, Australia để đào tạo Chứng chỉ III ngành giáo dục Mầm non, mở thêm cơ hội học tập và làm việc cho các bạn sinh viên tại Úc.

Chi tiết quy trình tuyển sinh ngành sư phạm mầm non 

Hiện tại Trường Trung cấp Đông Dương đang tuyển sinh ngành Sư phạm Mầm non và Sư phạm tiểu học hệ Chính quy 2018 với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.
Hoặc học viên có thể gọi ngay đến đường dây nóng:
Hotline: 0963.888.712 – 0963.888.713
Email: tuyensinh1@dongduong.edu.vn